TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHÓA 39

Đăng vào 19/06/2018 14:39

Sáng ngày 17 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 1.734 tân cử nhân Luật tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tại buổi Lễ, Nhà trường vinh dự được đón tiếp TS. Đặng Hoàng Oanh - Ủy viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; TS. Nguyễn Đỗ Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp; TS. Trần Minh Tiến – Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Tư pháp; Trung tướng. GS.TS. Nguyễn Ngọc Anh – Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, Bộ Công an, Trưởng Ban liên lạc Hội cựu sinh viên Đại học Luật Hà Nội; TS. Vũ Đặng Hải Yến – Giám đốc Công ty Luật SMiC; Ngài Ăm pha văn QUẢNG MA NI VĂN - Tham tán văn hóa-giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào, Ngài Sa Wchantar - Tham tán văn hóa-giáo dục, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia; cùng đại diện các nhà tài trợ, nhà tuyển dụng, các cơ quan báo chí truyền thông. Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng phụ trách, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo giảng viên; đặc biệt là sự có mặt của 1.734 sinh viên Khóa 39 cùng gia đình, người thân.

 

    

                                                        Lãnh đạo Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

 

Khóa học 2014 – 2018, Trường đào tạo 4 mã ngành: Luật, Luật thương mại quốc tế, Luật kinh tế và Ngôn ngữ Anh. Đây là năm học đầu tiên trường tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh và ngành luật chương trình đào tạo chất lượng cao. Mặc dù còn những khó khăn nhất định song với tinh thần cố gắng, trách nhiệm của toàn thể đội ngũ cán bộ,  giảng viên, nhất là sự nỗ lực của mỗi sinh viên, khóa học đã hoàn thành với những kết quả tốt đẹp. Trên cơ sở kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên, Trường đã công nhận tốt nghiệp cho 1734 sinh viên (trong đó có 165 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 1.518 sinh viên tốt nghiệp loại khá). Ghi nhận thành tích này, tại buổi lễ Phó Hiệu trưởng Trần Quang Huy đã tặng Giấy khen cho 19 sinh viên có thành tích cao nhất toàn khóa học; 01 tập thể lớp sinh viên tiên tiến – Lớp CLC 39A ngành luật.

 

    

  Lãnh đạo Nhà trường tặng Giấy khen cho sinh viên có thành tích cao nhất khóa học, tập thể lớp CLC 39A ngành luật

 

Phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên Khóa 39 cũng được đánh giá cao. Trong 03 năm 2016 – 2018, đã có 150 lượt sinh viên Khóa 39 nghiên cứu khoa học, thực hiện 79 đề tài với chủ đề nghiên cứu đa dạng, đề cập những vấn đề thời sự của khoa học pháp lý. Trong đó, nhiều đề tài đạt giải cao trong cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường, cấp Bộ và cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (cuộc thi Euréka). Không chỉ đạt được thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, sinh viên Khóa 39 còn tham gia tích cực công tác Đảng, phong trào Đoàn Thanh niên. Phong trào Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo... được tổ chức thường niên, mang ý nghĩa cộng đồng sâu sắc; nhiều hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ diễn sôi nổi... Ghi nhận những kết quả này, Đảng ủy, Đoàn trường cũng đã trao giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng, Đoàn.

 

    

        Phó Hiệu trưởng Trần Quang Huy phát biểu                           TS. Đặng Hoàng Anh tặng hoa lãnh đạo Nhà trường

 

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Trần Quang Huy thay mặt lãnh đạo Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng các sinh viên Khóa 39 đã hoàn thành khóa học. TS. Trần Quang Huy khẳng định: “Thương hiệu và uy tín của Nhà trường được xây dựng, phát triển qua 39 năm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lí, thực hiện đề án xây dựng trường trọng điểm. Đặt trong điều kiện cạnh tranh hiện nay, Nhà trường luôn xác định không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo là yếu tố tiên quyết để giữ vững thương hiệu, uy tín và các sản phẩm đào tạo của Trường Đại học Luật Hà Nội. Trên cơ sở đó Trường có đủ tự tin để khẳng định rằng: Trường đã cung cấp cho xã hội 1.734 tân cử nhân luật có năng lực, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ưng nhu cầu, đòi hỏi khắt khe của xã hội...”. Cũng nhân dịp này, thay mặt Nhà trường, TS. Trần Quang Huy cảm ơn sự cố gắng của toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, đặc biệt là sinh viên và gia đình, người thân của các em đã tin tưởng, đồng hành cùng nhà Trường trong suốt 4 năm qua đồng thời bày tỏ mong muốn được chào đón các cựu sinh viên trở lại Trường ở một vị thế mới. Kết thúc bài phát biểu chúc mừng, lãnh đạo Nhà trường gửi gắm: Các em sinh viên hoàn toàn có thể tự hào rằng mình đã được đào tạo và rèn luyện tại một cơ sở đào luật có uy tín hàng đầu của đất nước; và Nhà trường cũng luôn tự hào về các em, vì chính các em đã làm dày thêm truyền thống vẻ vang của Nhà trường.

 

    

                                    Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng, Đoàn

 

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, đồng chí Đặng Hoàng Oanh cũng gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân luật và cán bộ, giảng viên Nhà trường đã tổ chức thành công khóa học. Lãnh đạo Bộ Tư pháp cũng tin tưởng rằng, các tân cử nhân luật Khóa 39 sẽ tiếp bước các thế hệ đi trước, tiếp tục đóng góp cho công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp; luôn giữ vừng niềm tin, tình yêu với công lý để thành công với nghề luật.

 

    

                 Đại diện sinh viên tặng hoa Nhà trường       TS. Vũ Đặng Hải Yến phát biểu truyền lửa cho các tân cử nhân

 

Sau lễ bế giảng, một trang mới đang mở ra trong cuộc đời, sự nghiệp của mỗi tân cử nhân luật. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng: Các em không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là niềm tự hào của Nhà trường, bởi chính các em sẽ mang theo và ghi dấu về Đại học Luật Hà Nội trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đúng như lời chúc đầy sâu lắng những cũng đầy nhiệt huyết được TS. Vũ Đặng Hải Yến – Cựu sinh viên Khóa 20, cựu giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ tại buổi Lễ: “Ngày hôm nay chúng ta ở đây để cùng nhau vinh danh thành quả đẹp đẽ của quãng đường ấy và đây là dấu mốc quan trọng nhất trong hành trình đi tìm lẽ phải, đi tìm chính nghĩa, đầy đam mê và tình yêu của các em. Những cánh chim hải âu K39, trường Đại học Luật Hà Nội, hãy tự tin cất cánh bay lên và đừng để khó khăn thử thách chúng ta mà hãy để chúng ta thử thách chính mình”.

Quỳnh Hoa