Bà Kamikawa Yoko - cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản đến thăm Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 08/05/2017 00:00

Chiều ngày 3/5/2017, bà Kamikawa Yoko - cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu luật Nhật Bản và Văn phòng đại diện Trường Đại học Nagoya, Nhật Bản đặt tại Trường Đại học Luật Hà Nội. PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; đại diện Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu luật Nhật Bản và Văn phòng đại diện Trường Đại học Nagoya, Nhật Bản cùng tham dự buổi đón tiếp bà Kamikawa Yoko và đoàn công tác.

 

  

 

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh đã giới thiệu chung về Trường Đại học Luật Hà Nội với bề dày 38 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đứng đầu trong cả nước về đào tạo luật tại Việt Nam hiện nay. Trường tự hào là cái nôi đào tạo nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ. Hiện nay, Trường đang được đầu tư để trở thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật. Để thực hiện được mục tiêu của Đề án xây dựng Trường Đại học Luật thành trường trọng điểm, vấn đề hợp tác quốc tế luôn được Trường Đại học Luật Hà Nội xác định là hoạt động quan trọng. Hiện nay, Trường Đại học Luật Hà Nội đang có quan hệ hợp tác với hơn 30 cơ sở đào tạo của các nước. Phó Hiệu trưởng cũng đã báo cáo với bà Kamikawa Yoko và đoàn công tác về quá trình cũng như kết quả hợp tác hết sức tốt đẹp giữa Trường đại học Luật Hà Nội với đối tác Nhật Bản, mà minh chứng cụ thể nhất là Trung tâm đào tạo và nghiên cứu luật Nhật Bản được đặt tại Trường Đại học Luật Hà Nội đã và đang hoạt động rất hiệu quả.

 

 

Tại buổi tiếp, bà Kamikawa Yoko đã cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp chu đáo của Nhà trường. Cựu Bộ trưởng tư pháp Nhật Bản đã chia sẻ nhiều thông tin về hoạt động hợp tác giữa hai bên; dự giờ học tại Trung tâm đào tạo và nghiên cứu luật Nhật Bản; tham quan Văn phòng đại diện Trường Đại học Nagoya, Nhật Bản đặt tại Trường Đại học Luật Hà Nội./.

Sau đây là một số hình ảnh về chuyến thăm Trường của bà Kamikawa Yoko:

 

 

 

 

 

 

 

 

Hồng Thu