Đại học Luật Hà Nội: Ký kết thoả thuận hợp tác với các đối tác Đức FES và DAAD

Đăng vào 26/05/2022 00:00

Vừa qua, Trường Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác với các Đối tác Đức FES và DAAD.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Vũ Thị Lan Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Minh Phương; ông Stefan Hase-Bergen, Trưởng đại diện Văn phòng Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam; ông Axel Blaschke, Trưởng đại diện Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh thể hiện sự vui mừng khi cả hai Bên đã chính thức hợp tác, mở ra cơ hội để các đối tác Đức và Nhà trường có thể chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để cùng nâng cao chất lượng hoạt động.

Phó Hiệu trưởng cũng cho biết thêm, đến nay Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác chính thức với 40 cơ sở đào tạo luật lớn của các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo pháp luật như Đức, Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Nhật Bản, Hà Lan, Thụy Điển, Singapore, Australia… và các tổ chức quốc tế. Trong đó, Đức luôn được coi là một trong những đối tác quan trọng nhất của Trường Đại học Luật Hà Nội. Trường đã có quan hệ hợp tác thường niên với các trường đại học như Đại học Giessen, Đại học Berlin, Đại học Frankfurt và hai tổ chức là Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) và Viện FES.

Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh phát biểu khai mạc buổi lễ.

Bên cạnh đó, Trung tâm pháp luật Đức tại Trường Đại học Luật Hà Nội đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của Nhà trường như: Tổ chức giảng dạy chuyên đề pháp luật Đức cho sinh viên và học viên cao học của Trường; Tổ chức liên kết đào tạo đại học và sau đại học với các trường đại học của Đức; Tổ chức hội thảo, tọa đàm về các chủ đề phục vụ công việc xây dựng pháp luật, giảng dạy, nghiên cứu; Dạy tiếng Đức phổ thông và tiếng Đức chuyên ngành luật; Phát triển quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu…

Qua đó, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh nhấn mạnh, Trường Đại học Luật Hà Nội đang từng bước trưởng thành, phát triển, vươn tầm ra khu vực và thế giới thông qua việc thiết lập các quan hệ hợp tác song phương, đa phương với các quốc gia, các tổ chức và Trường đại học trên toàn cầu. Vì vậy, buổilễ ký kết Thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay với Viện FES và DAAD là một sự kiện rất quan trọng minh chứng cho điều đó, ghi nhận những đóng góp to lớn của 2 tổ chức này trong thời gian vừa qua và tiếp tục phát triển những quan hệ hợp tác sâu rộng hơn, thiết thực hơntrong thời gian tới.

Ông Stefan Hase-Bergen và ông Axel Blaschke cùng đánh giá cao thiện chí hợp tác của Trường Đại học Luật Hà Nội, cũng như ấn tượng với sự phát triển của Nhà trường và Trung tâm pháp luật Đức trong thời gian qua. Các đối tác Đức mong muốn đẩy mạnh triển khai thực hiện các hoạt động, phối hợp để bảo đảm việc ký kết được hiện thực hoá, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Luật Hà Nội và các đối tác Đức đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực hợp tác mà hai Bên quan tâm, như: phối hợp tổ chức các hội thảo, toạ đàm khoa học; tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng nâng cao khả năng, trình độ cho giảng viên, sinh viên; hỗ trợ cung cấp học bổng nghiên cứu ngắn hạn, dài hạn dành cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường…

Một số hình ảnh:

P.Mai - Báo Pháp luật Việt Nam