Tiếp đoàn chuyên gia và cán bộ Dự án GIG

Đăng vào 31/07/2017 15:10

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 25/7/2017, GS. Rice và Thẩm phán Houston, chuyên gia Dự án quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (Dự án GIG) cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Luật Hà Nội.

PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng đã tiếp GS. Rice, Thẩm phán Houston và đoàn công tác. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Pháp luật hành chính – Nhà nước.

 

 

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh cảm ơn sự quan tâm của GS. Rice, Thẩm phán Houston. Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh cũng đã giới thiệu chung với GS. Rice, Thẩm phán Houston và đoàn công tác về Trường Đại học Luật Hà Nội. Với bề dày 38 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đứng đầu trong cả nước về đào tạo luật tại Việt Nam hiện nay. Trường tự hào là cái nôi đào tạo nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ. Hiện nay, Trường đang được đầu tư để trở thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật. Để thực hiện được mục tiêu của Đề án xây dựng Trường Đại học Luật thành trường trọng điểm, vấn đề hợp tác quốc tế luôn được Trường Đại học Luật Hà Nội xác định là hoạt động quan trọng. Hiện nay, Trường Đại học Luật Hà Nội đang có quan hệ hợp tác với hơn 30 cơ sở đào tạo của các nước; có 2 trung tâm đào tạo pháp luật nước ngoài đặt tại Trường (Trung tâm nghiên cứu pháp luật Nhật Bản và Trung tâm pháp luật Đức); Nhà trường đã và đang thực hiện giảng dạy bằng tiếng Anh đối với một số ngành luật và một số học phần của lớp chất lượng cao của các khoá…

 

 

GS. Rice và Thẩm phán Houston đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Nhà trường và cá nhân PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh; đồng thời chia sẻ những hoạt động chính của Đoàn công tác tại Việt Nam cũng như tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Cũng tại buổi tiếp, Đoàn công tác đã trao tặng Trường Đại học Luật Hà Nội một số cuốn sách pháp luật quý mới xuất bản tại Mỹ.

Sau buổi tiếp xã giao, GS. Rice, Thẩm phán Houston và đoàn công tác đã có chương trình làm việc với Khoa Pháp luật hành chính - Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội về các nội dung như: Xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ về án lệ; giới thiệu chung về án lệ và vai trò của án lệ trong hệ thống pháp luật của nhà nước pháp quyền; phân tích cấu trúc bản án và các án lệ của toà án; cách viết viết một bản án (tập trung vào việc phân tích và giải thích luật pháp); áp dụng, trích dẫn án lệ trong việc thực hành pháp luật (các luật sư và thẩm phán)…

Chương trình làm việc của đoàn chuyên gia và cán bộ Dự án GIG tại trường Đại học Luật Hà Nội diễn ra đến hết ngày 27/7/2017./.

Hồng Thu