Ngày hội sách và văn hoá đọc năm 2017 tại Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 17/04/2017 00:00

Ngày hội sách & Văn hóa đọc đã trở thành hoạt động thường niên của Trường Đại học Luật Hà Nội từ năm 2014. Tiếp nối thành công của Ngày hội sách những năm trước, Ngày hội sách & Văn hóa đọc năm 2017 được tổ chức vào các ngày 12-13/4/2017 với chuỗi các hoạt động: tôn vinh giảng viên và người học có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thư viện Nhà trường; phát động chương trình tặng sách cho Thư viện; giao lưu, chia sẻ của giảng viên về sách, việc đọc sách với nghiệp nhà giáo; hội thi xếp sách nghệ thuật; không gian café sách và các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán sách trợ giá.

 

 

Lễ khai mạc diễn ra trang trọng với sự hiện diện của lãnh đạo Nhà trường, đại biểu đến từ các nhà xuất bản, nhà sách, các doanh nghiệp trong lĩnh vực thư viện; lãnh đạo và cán bộ thư viện của các học viện, trường đại học trên địa bàn Hà Nội cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

 

       

 

Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS. TS. Trương Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội sách & văn hóa đọc năm 2017 và phát động chương trình tặng sách cho Thư viện. Ngay trong lễ khai mạc, một số lượng lớn sách được trao tặng cho Thư viện Trường từ các nhà xuất bản, nhà sách, doanh nghiệp và giảng viên của Trường. Chương trình tặng sách cho Thư viện kéo dài từ ngày 12/4/2017 đến ngày 22/4/2017.

 

 

Trong những năm qua, đồng hành với thư viện luôn có sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của giảng viên và sinh viên Nhà trường trong các hoạt động: bổ sung, xử lý tài liệu, tư vấn, phục vụ bạn đọc. Sự trợ giúp của thầy cô và người học đã gắn kết chặt chẽ Thư viện với bạn đọc, góp một phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng phục vụ và hiệu quả hoạt động của Thư viện. Để tôn vinh những giảng viên và người học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển Thư viện, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã tặng Giấy khen cho 02 giảng viên và 03 sinh viên tiêu biểu.

 

          

 

Những chia sẻ của PGS. TS. Phùng Trung Tập và PGS. TS. Phạm Văn Tuyết về sách và việc đọc sách với nghiệp nhà giáo từ trải nghiệm của chính các thầy đã giúp cho các em sinh viên nhận thức rõ hơn về vai trò của sách và việc đọc sách đối với việc nghiên cứu và học tập. Các thầy đã truyền ngọn lửa đam mê, hứng thú đọc, phương pháp đọc sách hiệu quả tới sinh viên, góp phần xây dựng văn hóa đọc, lan tỏa tinh thần đọc sách trong cộng đồng sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

 

       

 

Hội thi xếp sách nghệ thuật diễn ra sôi động với 08 đội dự thi, 05 câu lạc và 03 nhóm sinh viên. Các tác phẩm dự thi thể hiện sự sáng tạo, chuẩn bị công phu và tỉ mỉ của các đội dự thi. Kết quả chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi thuộc về Câu lạc bộ Thư viện trẻ với tác phẩm “Mắt thần biển khơi”, giải Nhì là tác phẩm “Tàu vũ trụ” của CLB Tình nguyện, đồng giải Ba được trao cho CLB Những trái tim hồng và nhóm Red với tác phẩm “Giàn khoan DK1” và “Hình chữ S”.

 

 

 

Không gian café sách, các gian hàng trưng bày, giới thiệu bán sách trợ giá là điểm nhấn của Ngày hội sách, đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia. Tại khu vực này, bạn đọc được thưởng thức café, đọc sách miễn phí và lựa chọn cho mình những cuốn sách hay, bổ ích với mức giá ưu đãi đặc biệt./.

          Lê Thị Hạnh