Chương trình giao lưu, đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long với đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp và sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 28/03/2017 11:01

     Nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 – 2022), ngày 24/3/2017, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Trường Đại học luật Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại giữa Bộ trưởng Lê Thành Long với đoàn viên, thanh niên với chủ đề: “Tinh thần khởi nghiệp và khát vọng cống hiến”.

 

 

     Tham dự buổi giao lưu, đối thoại, về phía khách mời có: Đồng chí  Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Luật sư Trần Anh Đức - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ, nguyên lãnh đạo Bộ. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng nhiều giảng viên và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên.

 

  

 

    Tại buổi giao lưu, đối thoại, Bộ trưởng Lê Thành Long đã thông tin và chia sẻ về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ và ngành Tư pháp trong việc phát huy sức mạnh, trí tuệ của đội ngũ thanh niên, cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ghi nhận, giải đáp những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên đối với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp, của đất nước.

 

  

 

     Bộ trưởng cho rằng, mỗi thế hệ thanh niên đều có những hoài bão, ước mơ riêng nhưng tất cả đều có chung một mục đích là cống hiến hết mình để góp phần giúp đất nước ngày một lớn mạnh. Nhận định thế hệ trẻ ngày nay có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong học tập và làm việc so với thế hệ cha ông đi trước nên sớm gặt hái được những thành công nhất định, Bộ trưởng cũng đánh giá cao tinh thần không ngừng trau dồi chuyên môn, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng để thực hiện những hoài bão, ước mơ của các bạn trẻ.

 

 

    

Khẳng định đây là một đội ngũ quan trọng của Bộ, ngành, Bộ trưởng tin tưởng đoàn viên, thanh niên sẽ nỗ lực tối đa, phát huy toàn diện các thế mạnh, cống hiến hết mình để thực sự là có những đóng góp tích cực giúp Bộ, ngành, đất nước ngày một phát triển.

 

 

“Chương trình giao lưu, đối thoại đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi đại biểu tham dự, để lại trong mỗi công chức, viên chức trẻ, đoàn viên, thành niên Bộ Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội những suy nghĩ, hy vọng, hoài bão về ngày mai lập nghiệp và trưởng thành” – đó là lời phát biểu của đồng chí Phan Hồng Nguyên, Bí thư BCH Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp. Thay mặt thế hệ trẻ của Bộ, Bí thư BCH Đoàn thanh niên Bộ hứa sẽ nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ những lời khuyên, chia sẻ, định hướng của Bộ trưởng và khách mời tham gia giao lưu, coi đây là điểm tựa, tiếp thêm động lực, lòng khát khao học tập, tu dưỡng, rèn luyện, yêu ngành, yêu nghề và niềm khát vọng được cống hiến, trưởng thành theo đúng chủ đề của Chương trình. Cùng với đó, đoàn viên, thanh niên hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, dìu dắt thế hệ trẻ Bộ, ngành Tư pháp trong thời gian tới.

 

 

     Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập./.

 

Hồng Thu