Giao lưu cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Trung tâm thông tin thư viện

Đăng vào 10/11/2016 15:54

Thực hiện kế hoạch công tác Nữ công Quý IV năm 2016, ngày 10/10/2016, tại Hội trường D, Trường Đại học Luật Hà Nội, Công đoàn Trung tâm thông tin thư viện tổ chức buổi Giao lưu cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2016 với chủ đề: “Cám ơn mẹ”. Tham dự buổi giao lưu có 3 đội với 40 cán bộ thư viện đến từ các thư viện: Trung tâm thông tin thư viện Trường Đại học Luật Hà Nội, Thư viện Học viện cảnh sát nhân dân, Thư viện Học viện kỹ thuật quân sự.

Phát biểu khai mạc, ThS. Lê Thị Hạnh, Giám đốc Trung tâm thông tin thư viện cảm ơn các đơn vị đã nhiệt tình tham gia buổi giao lưu; đồng thời tin tưởng  đây là sự khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác giữa các thư viện với mục đích tạo không khí vui vẻ, nâng cao tinh thần đoàn kết, học hỏi, trao đổi giữa các thư viện; tạo điều kiện cho cán bộ thư viện rèn luyện sự khéo léo, làm tốt vai trò nữ công gia chánh trong gia đình; tôn vinh vai trò của người phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Sau gần 1 giờ tranh tài sôi nổi, dưới bàn tay khéo léo của mình, các cán bộ thư viện đã chinh phục Ban giảm khảo và khán giả bằng các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, đúng chủ đề kết hợp với vẻ đẹp hiện đại, giàu tính nhân văn và bài thuyết minh ý tưởng hấp dẫn trong từng tác phẩm. “Tình mẹ” trong mỗi tác phẩm thể hiện tình yêu của mẹ dành cho con không nơi nào không hiện hữu - một tình cảm thiêng liêng, cao quý không gì sánh được. Tình yêu bao la ấy luôn được những người bà, người mẹ, người chị cho đi vô điều kiện. Thay lời muốn nói, các tác phẩm đã gửi thông điệp: Chúc tất cả chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sức khỏe, hạnh phúc, thành công để họ mãi xứng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

           

Buổi giao lưu là hoạt động thực sự có ý nghĩa đối với công tác công đoàn của 3 đơn vị, làm tiền đề cho việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, hiệu quả làm việc của đội ngũ cán bộ thư viện và hợp tác trong mọi hoạt động của thư viện.